Trà Sữa Teh Tarik

Teh Tarik (Malaysia)

Mã SP: 728 hoặc CVA 728

Teh Tarik là loại trà truyền thống của người Malaysia 

Là một di sản Văn hóa cấp quốc gia

Hương vị trà độc đáo,không màu mè như thức uống coctaik xanh, đỏ

Vui lòng chọn size
MUA NGAY

Chi tiết sản phẩm

Trà Teh Tarik theo tiếng Malaysia có nghĩa “uống một hơi”. Teh Tarik là loại trà truyền thống của người Malaysia, được pha chế từ trà thông thường là trà xanh hoặc trà ô long và sữa đặc. Teh Tarikđược pha từ loại trà ở nhiệt độ rất cao.
Tuy công thức pha chế đơn giản nhưng để pha trà ngon là cả một nghệ thuật và bí quyết riêng. Thay vì khoấy đều trà và sữa, Teh Tarik lại được rót qua lại giữa hai chiếc ly lớn bằng inox, có khả năng giữ nhiệt cao. Khoảng cách giữa hai ly khi rót có thể đạt tới một mét, nhưng người pha vẫn tài tình không làm nguyên liệu bên trong bị đổ ra ngoài… cứ đổ đi đổ lại cho đến khi sữa tan đều trong nước trà sôi.
Trà Kéo là thức uống khá phổ biến tại những quán café ngoài trời (kopi tiams theo tiếng Malaysia), nhà hàng ở Malaysia thậm chí ở cả Singapore và Brunei. Mỗi khi khách đến và gọi Teh Tarik thì những người phục vụ mới bắt đầu công việc pha chế và biểu diễn một màn nghệ thuật đầy ngẫu hứng nhưng rất điêu liệu.
Người dân Malaysia tự hào về Teh Tarik như một nét văn hoá truyền thống của họ. Hằng năm, ở Malaysia có không ít cuộc thi pha chế Teh Tarik, cũng như những tour du lịch mà khách tham quan có thể chứng kiến cảnh các “nghệ nhân” pha Teh Tarik và cùng học cách pha loại trà sữa này.
Chính phủ Malaysia đã công nhận Trà Kéo là một di sản Văn hóa cấp quốc gia. Đến Malaysia để uống Trà Kéo, nếu có yêu cầu du khách sẽ được những người phụ vụ mát-xa đầu sau khi uống trà.
Và giờ bạn có thể thưởng thức hương vị trà độc dáo này ngay tại nhà nhé

X
  • Thông tin của bạn
  • Bạn đã có tài khoản


Mẹ Bo

Hay quá, loại trà này mình thường hay dùng. Rất tốt nha mọi người.
4 năm trước

Nguyễn Thị Phượng

Quản lý Megaship.net

Cám ơn mẹ Bo nhiều :)
4 năm trước
x